ขุดบิทคอยน์ด้วยการ์ดกากๆ (ตอน 1)

พูดคุยเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับ 3D .... เช่น ปัญหาการใช้เวปบอร์ด, ดูหนัง ฟังเพลง...(ส่วนเรื่องการเมืองห้ามคุยเด็ดขาด อิอิ)
Post Reply
User avatar
ble3d
Site Admin
Posts: 239
Joined: 04 Jul 2015, 12:49
Location: หนองประดู่

ขุดบิทคอยน์ด้วยการ์ดกากๆ (ตอน 1)

Post by ble3d »

8-) 8-) 8-)
snap0215-nicehash-0001.jpg
หน้าจอขณะขุดของ Nicehash

:) :) :)
snap0214-kcyber-0002.jpg
ได้เงินแบบแอบมองเธออยู่จริงๆ นะ อิอิ ... อันนี้คือมีการโอนค่าบิทคอยน์เป็นเงินมาเข้าธนาคารของเราแล้ว

8-) 8-) 8-)


ขอเข้าประเด็นแบบไม่ต้องอ้างอิงอะไรทั้งสิ้นนะครับ ถ้าจะมีอะไรเพิ่มเติมก็ขอไปพูดในบทความอันถัดไปก็แล้วกัน คือจะยังไม่คุยเรื่องเช่นว่า การ์ดจอคืออะไร บิทคอยน์คืออะไร ทำไมต้องตบตีกันแย่งชิงการ์ดจอกันระหว่างคนทำงานกราฟฟิค คนเล่นเกม คนขุดบิทคอยน์ ...ที่จะเขียนในตอนนี้คือ จะขุดบิทคอยน์แบบขำๆ ได้อย่างไร

1. ตรวจเครื่องคอมฯ เราว่าขุดบิทคอยน์ได้หรือไม่? - ให้เราไปโหลดโปรแกรม Nicehash มาจาก https://www.nicehash.com/ พอ install เสร็จก็ run โปรแกรม จะค่อนข้างใช้เวลานานมาก แล้วมันจะแจ้งว่าเครื่องเราสามารถขุดบิทคอยน์ได้หรือไม่ บางเครื่องจะขุดได้ทั้ง CPU และ VGA Card หรือบางเครื่องก็จะได้แค่อย่างเดียว หรือบางเครื่องจะขุดไม่ได้เลย อันนี้ก็ต้องไปลองกันเอง ส่วนเครื่องผมนั้นใส่การ์ดจอกากๆ เสริมเข้าไป คือ GT 1030 ก็จะสามารถขุดได้แน่นอน เพราะในการ์ดจะมีระบบ CUDA ที่สามารถขุดบิทคอยน์ได้สบายๆ แต่การ์ดของผมรุ่นนี้มันเล็กสุด ก็จะขุดได้ไม่มากนักต่อวัน ตีซะเดือนละ 500 บาท ถ้ารุ่นสูงกว่านี้ก็คงขุดได้เดือนละเกินพันบาทแน่นอนครับ :lol:

2. ลงมือขุด - การขุดก็ใช้โปรแกรม Nicehash นั่นแหละครับ มันก็ต้องไปสมัครสมาชิกที่เวปของ Nicehash ก่อน เพื่อที่ว่าเวลาขุดแล้วมันจะได้เก็บค่าบิทคอยน์ให้เรา จากนั้นก็เริ่มขุดกันเลย ก็แค่กดปุ่ม Start แล้วเปิดโปรแกรม Nicehash ทิ้งไว้นั่นแหละ เครื่องผมนั้นใช้การ์ดจอ OnBoard ที่มากับเมนบอร์ดอยู่แล้วในการทำงานหลัก ดังนั้นเวลาขุดด้วยการ์ด GT 1030 ที่ใส่เพิ่มเข้าไป มันก็จะไม่กระทบกับการทำงานใดๆ ของเครื่อง หรือพูดง่ายๆ ว่า การ์ดหนึ่งใช้ทำงาน อีกการ์ดก็ขุดบิทคอยน์ไป แยกกันทำงานไป :)

3. ได้เงินจริงหรือ? - สิ่งที่คนเขาสงสัยหรือผมเองก็เคยสงสัยคือ มันได้เงินจริงๆ หรือ? คำตอบคือ ได้จริงๆ ครับ อย่างที่ผมลองขุดขำๆ ด้วยการ์ดห่วยๆ มาได้เดือนกว่า ก็ได้เงินมาแล้ว 500 บาท ...ได้เงินด้วยการแค่เปิดเครื่องให้มันรันโปรแกรมเนี่ยนะ? อันนี้ได้เงินมาอย่างไรจากไหน ก็คงต้องไปเล่าในบทความต่อไปครับ :D

4. แปลงบิทคอยน์เป็นเงินสด - อันนี้ผมก็เคยสงสัยอีกแหละว่า ถ้าเรามีเงินบิทคอยน์แล้วจะแลกเป็นเงินสดได้อย่างไร ก็อธิบายสั้นๆ ว่า พอเราขุดบิทคอยน์ได้สักราวๆ 0.0002 หรือราวๆ 600-500 บาท ก็สามารถโอนค่าบิทคอยน์จาก Nicehash ไปยังระบบ wallet (แปลว่าเราต้องไปสมัคร wallet รอไว้ก่อน) และจาก wallet นั้น ก็โอนมาเข้ายังเวป wallet ในไทย...อันนี้เราก็ต้องสมัครเวป wallet ในไทยรอไว้ก่อนด้วย พร้อมกับแจ้งบัญชีธนาคารของเราไว้ ตรงนี้ละครับ ที่เราจะใช้บริการของเวป wallet ในไทยนี้เพื่อแปลงบิทคอยน์เป็นเงินแล้วก็โอนเข้าธนาคารตามที่เราลงทะเบียนไว้.... :P

5. ข้อเตือนใจ - สำหรับผมแล้ว สิ่งที่ทำไปคือการทดลองและใช้สิ่งที่มีอยู่ในการทดลอง คือไม่มีการลงทุนอะไรครับ จะบอกว่าไม่กล้าเสี่ยงปอดแหกอะไรก็ไม่ว่ากัน อิอิ เพราะถ้าลงทุนแล้วมันบรรลัยมาก็คงเศร้าสิครับ ดังนั้นการขุดบิทคอยน์ด้วยการ์ดกากๆ ราคา 1,900 บาท แล้วได้เงินมาสัก 500 บาท ต่อเดือน ก็ถือว่าผมทำการทดลองได้สำเร็จแล้ว :D ตีซะว่าผมขุดซะครึ่งปีก็ได้เงินค่าการ์ดคืนแล้ว...และที่สำคัญที่สุดคือ ถ้าขุดบิทคอยน์ได้ยอดต่ำสุดที่เขาให้ถอนได้ (ก็ราวๆ 0.0002) ก็ให้รีบแปลงค่าเป็นเงินไทยแล้วโอนเข้าบัญชีเป็นเงินสดโดยด่วน อย่าทิ้งให้เงินบิทคอยน์ของเราลอยไปลอยมาในโลกไซเบอร์ เพราะไอ้เจ้าเงินบิทคอยน์นี้มันโอนไปโอนมาได้ง่ายมาก และมันหายกันได้ง่ายๆ นะครับ แต่ถ้ามันกลายเป็นเงินสดแล้วอยู่ในบัญชีเราแล้ว อันนี้ก็จะมีความแน่นอนที่สุดครับ 8-)

จบบทความแต่เพียงเท่านี้ มีอะไรอยากทราบอีก ก็ตามไปอ่านบทความที่จะเขียนขยายความต่อในภายหลังครับ

:D :D :D


Post Reply