จีนสร้างผู้ประกาศข่าวเสมือนจริง

พูดคุยเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับ 3D .... เช่น ปัญหาการใช้เวปบอร์ด, ดูหนัง ฟังเพลง...(ส่วนเรื่องการเมืองห้ามคุยเด็ดขาด อิอิ)
Post Reply
porndusit
Posts: 257
Joined: 17 Jul 2015, 13:54

จีนสร้างผู้ประกาศข่าวเสมือนจริง

Post by porndusit » 09 Nov 2018, 21:25

มนุษย์ส่อตกงาน! จีนสร้างผู้ประกาศข่าวเสมือนจริง “AI” จ้อข่าวได้ตลอด 24 ชั่วโมง
เผยแพร่: 9 พ.ย. 2561 04:32 ปรับปรุง: 9 พ.ย. 2561 13:06 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=eB29ZVDOFfU

ด้วยระบบนี้นั่นหมายความว่าผู้ประกาศข่าวปัญญาประดิษฐ์สามารถทำงานได้ 24 ชั่วโมงต่อวันทั้งบนเว็บไซต์และช่องทางบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการผลิตได้มาก

“ผมจะทำงานโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อแจ้งข่าวกับคุณเป็นระยะๆ ในขณะที่เนื้อหาข่าวจะถูกพิมพ์เข้าสู่ระบบของผมอย่างต่อเนื่อง” ผู้ประกาศข่าวปัญญาประดิษฐ์กล่าวในวิดีโอแนะนำตัว

ซินหวาระบุว่า ผู้ประกาศข่าวกลไกนี้อาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการรายงานข่าว “เบรกกิ้งนิวส์” ที่เป็นลักษณะปัจจุบันทันด่วน

ผู้ประกาศข่าวปัญญาประดิษฐ์ถูกเปิดตัวบนช่อง CNC ข่าวภาคภาษาอังกฤษของซินหัว ขณะที่ระบบนี้เป็นโครงการที่ร่วมมือกับ Sogou บริษัทเครื่องมือค้นหา (Search Engine) รายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของจีนรองจาก Baidu และเป็นคู่แข่งสำคัญของกูเกิล

โนเอล ชาร์คีย์ ศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ทวีตบนข่าวดังกล่าว ให้ความเห็นว่า "องค์ประกอบของ AI คือใช้กลไกการเรียนรู้ภารกิจที่ยากลำบากในการทำให้การแสดงออกของผู้ประกาศข่าว CGI ตรงกับเนื้อหาข่าวและดูเหมือนผู้ประกาศข่าวจริงๆ"

ผู้ประกาศข่าวเสมือนจริงยังได้ออกถ้อยแถลงเนื่องในวาระวันสื่อสารมวลชนปีที่ 19 ของจีน โดยระบุว่า "อย่างแรกเลย เราอยากขอส่งความปรารถนาดีของผมไปยังสื่อสารมวลชนทุกท่านทั่วประเทศ ในขณะผู้ประกาศข่าว AI ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ผมรู้ดีว่ายังต้องปรับปรุงอึกมาก ขอขอบคุณที่อยู่กับเรา ลาก่อนสำหรับตอนนี้"

Post Reply