การ setup ปุ่มด้านซ้ายของ VEIKK A50 Pen Tablet

พูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับ 3D หรือจะเรื่องงาน Graphic งาน Programing ก็ได้
Post Reply
User avatar
ble3d
Site Admin
Posts: 241
Joined: 04 Jul 2015, 12:49
Location: หนองประดู่

การ setup ปุ่มด้านซ้ายของ VEIKK A50 Pen Tablet

Post by ble3d »

VEIKK SETUP-0002.jpg

8-) 8-) 8-)

- จุดเด่นของ VEIKK A50 ก็คือ ปุ่มคีย์ลัดทางด้านซ้ายของกระดาน ซึ่งเจ้ากระดานราคาประมาณ 2,500 บาท ยี่ห้ออื่นๆ จะไม่มีปุ่มเหล่านี้ จะได้แต่กระดานโล่งๆ เท่านั้น ...แต่ของ VEIKK มีให้ครับ แล้วผมใช้งานบ่อยซะด้วย :D

- ในส่วนของ VEIKK Setting เราก็มาตรงหัวข้อ Function แล้วเราก็เลือกด้านบนว่าจะให้เชื่อมกับโปรแกรมวาดภาพอะไร ก็แปลว่าในแต่ละโปรแกรมวาดภาพ เราสามารถปรับแต่งคีย์ลัดให้ต่างกันออกไปได้ :D

- ส่วนเจ้า pad ที่อยู่ระหว่างปุ่มคีย์ลัดก็ใช้งานได้สุดยอดมากครับ มันสามารถเอานิ้วไปลูบขึ้นลงเพื่อซูมเข้าซูมออกภาพของเราได้ อันนี้ถือว่าใช้บ่อยแล้วก็ work ด้วย :D

- ข้อแม้เดียวตอนจะใช้คีย์ลัดหรือ pad ก็คือ "คีย์บอร์ดของคอมฯ ต้องเป็นภาษาอังกฤษ" อันนี้ต้องจำไว้นะครับ ไม่งั้นเวลาใช้งานไปแล้วคีย์ลัดหรือ pad ไม่ทำงาน จะนึกว่ากระดานเราเสียซะแล้ว (ฮา) :D

- สรุปว่า เจ้า VEIKK A50 นี้ ...จ่ายเพียง 2,500 บาท แต่ได้คีย์ลัดกับ pad มาใช้งานด้วย ถือว่าคุ้มอย่างแรง ถ้ายี่ห้ออื่นละก้อ ต้องจ่ายเกินสามสี่พันบาทโน่นละครับ ถึงจะได้ตรงนี้มาด้วย :D

- สำหรับท่านที่สนใจจะซื้อเจ้า VEIKK A50 ไปวาดรูปก็เชิญคลิกไปคุยกับตัวแทนจำหน่ายได้ครับ ที่ >>https://www.facebook.com/messages/t/graphictablets.th
⌚🙏😚🐅

8-) 8-) 8-)
Post Reply