การสมัครสมาชิก Thai3d

หาคนทำงาน, รับทำงาน, รับสอน
Post Reply
User avatar
ble3d
Site Admin
Posts: 241
Joined: 04 Jul 2015, 12:49
Location: หนองประดู่

การสมัครสมาชิก Thai3d

Post by ble3d »

:) :) :)

เวปบอร์ดนี้เป็นแบบปิดนะครับ หมายถึงว่าใครจะสมัครสมาชิก จะต้องผ่านการพิจารณาจากทางทีมงาน Thai3d เสียก่อน โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. กรอกข้อมูลสมัครสมาชิก โดยไปที่หน้านี้ >> ucp.php?mode=register

2. จากนั้นต้อง Email แจ้งความประสงค์มาอีก 1 รอบ ที่ >> ble@thai3d.net โดยพิมพ์หัวข้อ Email ว่า "สมัครสมาชิก Thai3d" แล้วใน Email นั้นก็พิมพ์ Username ที่ใช้สมัคร แล้วเขียนประวัติสั้นๆ เช่น ทำงานอะไร หรือเรียนที่ไหน หรือต้องการมาโพสรับคนทำงาน ตัวอย่างเช่น

user : Rak3D
ต้องการสมัครเพื่อโพสสมัครงาน


พิมพ์สั้นๆ ยืนยันมาแค่นี้ก็พอครับ คือไม่ต้องพิมพ์มายาวมากก็ได้ แต่เพื่อยืนยันว่าท่านมีตัวตนจริงก็แค่นั้นเอง จากนั้นทางทีมงานถึงจะเปิดระบบการใช้บริการให้ โดยจะส่ง Email กลับไปบอก

3. หรืออีกทางเลือก ...ให้ทำแค่ข้อ 2 ก็พอ คือส่ง Email แค่ Usename และคำแนะนำตัวสั้นๆ มาให้ผม ผมก็จะสมัครสมาชิกให้เอง แล้วส่ง Email กลับไปบอก Password

4. อีกหนทางหนึ่ง...ตอนที่กรอกข้อมูลในข้อ 1. นั้น มันจะมีช่องให้พิมพ์อธิบายตัวเองอยู่ช่องหนึ่ง ท่านก็พิมพ์เข้าไปเลยครับว่าต้องการสมัตรสมาชิกเพื่ออะไร ก็พิมพ์มาสั้นๆ เช่น ชื่อของท่าน กำลังเรียนหรือทำงานอยู่ ...อันนี้มันก็จะส่งข้อมูลมายังผม ผมก็ตัดสินใจได้ง่ายว่า ท่านมีตัวตนจริง ไม่ใช่พวก bot มาสมัครเพื่อโฆษณาขายประกัน อิอิ :D

5. เมื่อสมัครสมาชิกแล้ว รอไม่เกิน 48 ชั่วโมง ผมจะทำการเปิด account ให้ใช้งานได้ครับ ถ้าผมเงียบหายไปนานเกินกว่า 2-3 วัน ก็อีเมล์มาด่า เอ้ย อีเมล์แจ้งมาได้อีกทีครับเรื่องของเรื่องคือ ถ้าไม่ยืนยันด้วยการส่ง Email หรือว่ากรอกข้อมูลในช่องพิเศษตอนสมัคร ก็จะทำให้พวกมาโพสโฆษณารกเวปเต็มไปหมดน่ะครับ ส่วนมากพวกนี้จะเป็นพวกฝรั่ง ซึ่งมันคงเขียนภาษาไทยไม่เป็นหรอกครับ :mrgreen: อิอิ ดังนั้นการยืนยันด้วยการให้เล่าประวัติสั้นๆ น่าจะเป็นการยืนยันที่ดี

ต้องขออภัยที่ทำให้ยุ่งยาก แต่เพื่อให้การดำเนินเวปเป็นไปอย่างราบรื่น ก็ต้องทำแบบนี้แหละครับ :D


ble3d

14 ต.ค. 58

:P :P :P
Post Reply