การปรับแรงกดหนักเบาของ VEIKK Pen Tablet

พูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับ 3D หรือจะเรื่องงาน Graphic งาน Programing ก็ได้
Post Reply
User avatar
ble3d
Site Admin
Posts: 240
Joined: 04 Jul 2015, 12:49
Location: หนองประดู่

การปรับแรงกดหนักเบาของ VEIKK Pen Tablet

Post by ble3d »

VEIKK SETUP-0001.jpg


- เรื่องสเปคของกระดาน VEIKK A50 ผมได้พูดไปบ้างแล้ว คราวนี้มาดูเรื่องการใช้งานจริงๆ ดูบ้าง หลังจากเสียบกระดานเข้ากับคอมฯ แล้ว เราก็ไปโหลด driver จากเวปของเขามาลงซะ โดยไปที่ http://www.veikk.com/driver-download/ :D

- ผมลองแบบบ้าๆ ด้วยการใช้กระดานโดยไม่ลง driver เลย ผลก็คือ มันก็ใช้ได้นะครับ คือวาดโน่นนี่นั่นได้หมด วาดอย่างสบายมือด้วย แต่สิ่งที่หายไปคือ เรื่องของแรงกด และ ความหนักเบาของเส้น ...อันนี้ก็ลองเล่นแบบขำๆ ดูน่ะครับ เออนะ มันก็ทำงานได้ แต่พิการนิดหน่อย (ฮา) :D

- เอาล่ะ พอลง driver จบ จะมี icon VEIKK (TabletDriverSetting) โผล่ตรงมุมขวาล่างของจอ ก็คลิกเข้าไปครับ จะมีหน้าจอปรับแต่งดังในภาพนี้ :D

- หน้าจอแรกก็เอาไว้แสดงถึงปุ่มกดบนปากกา อย่างปุ่มที่ใช้บ่อยคือ ปุ่มแรก หมายเลข 2 เอาไว้คลิกขวาแทนเม้าส์ ส่วนหน้าจอทางขวาคือปรับแรงกด ซึ่งก็สำคัญนะครับ เราอยากให้กดหนักกดเบาก็ตั้งได้ ประหนึ่งว่าเราปรับแรงกดของคีย์เปียนโน อยากให้กดแล้วเสียงดังเบาต้องกดหนักกดเบา ก็ปรับกันเข้าไป ในทางการวาดรูปก็หมายถึงน้ำหนักมือของเราที่จะระบายสีให้มากให้น้อยก็ปรับตรงนี้ :D

- ตรงนี้ละครับ คือความต่างของปากกาวาดภาพและเม้าส์ ...ปากกาวาดภาพจะมีการอ่านค่าแรงกดได้ละเอียดมาก แต่เม้าส์ธรรมดาจะมีแรงกดเดียว ระบายสีด้วยเม้าส์ก็จะไม่มีหนักเบา ได้สีระดับเดียวกันหมด มันก็ไม่สวยนะซิครับ ถ้าวาดด้วยเจ้า VEIKK ก็จะได้ระดับของสีต่างกันไป ก็จะเกิดความงดงาม


สำหรับท่านที่สนใจจะซื้อเจ้า VEIKK A50 ไปวาดรูปก็เชิญคลิกไปคุยกับตัวแทนจำหน่ายได้ครับ ที่ >>https://www.facebook.com/messages/t/graphictablets.th


8-) 8-) 8-)
Post Reply