RE: Old posts (Archicad - with different render engine)

ส่งภาพมาโชว์กัน
Post Reply
User avatar
dazisec
Posts: 64
Joined: 29 Aug 2018, 11:29

RE: Old posts (Archicad - with different render engine)

Post by dazisec »

main software : Archicad - with different render engine

Monk's house : artlantis render ........งานแรกของการเริ่มต้นใช้ 3d software
Image

Architecture : artlantis render & piranesi
Image

Architecture : BunkSpeed Shot render
Image

Architecture : BunkSpeed Shot render
Image

Architecture : Thea render
Image

Architecture : Thea render
Image

Architecture : CineRender
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

Interior : Thea render
Image

packaging : Thea render
Image

User avatar
ble3d
Site Admin
Posts: 233
Joined: 04 Jul 2015, 12:49
Location: หนองประดู่

Re: RE: Old posts (Archicad - with different render engine)

Post by ble3d »

8-) 8-) 8-)

ขอทราบสเปคคอมฯ หน่อยครับ อิอิ ท่าทางแต่ละภาพจะกินแรงไม่ใช่น้อย 8-)


8-) 8-) 8-)

User avatar
dazisec
Posts: 64
Joined: 29 Aug 2018, 11:29

Re: RE: Old posts (Archicad - with different render engine)

Post by dazisec »

:D :D :D ผมจะเล่านิทานแล้วนะครับ....

ช่วงเริ่มต้นหัดเล่น 3d น่าจะประมาณ 2551 ยังไม่รู้เรื่องอะไร เครื่องไว้เขียนแบบ 2d เท่านั้น .... software ที่ใช้คือ visio ใช้ตั้งแต่ปี 2542 เรื่อยมา จนถึง 2551
จึงรูัจัก archicad (ตัวแปรที่ทำให้หัด 3d) เวลาทำงานให้ designer ก็ม้วนเดียวจบ...one man show จะได้สมบูรณ์แบบซักที... :lol:

เครื่องทำงานนะครับ
ยุคเริ่มต้น 3d ....ยังใช้ spec ทำงาน 2d อยู่
cpu pentium 4
การ์ดจอ ตระกูล gt
แรมน่าจะ ddr 1......1 gb x 4

ได้ผลผลิตจากงานที่ 3 upgrade เป็น
cpu: quad-core เท่าไหร จำไม่ได้แล้ว
การ์ดจอ ตระกูล gt 9800 (ถ้าจำไม่ผิดนะครับ)
แรมน่าจะ ddr 2 ......2 gb x 4

2554-2563 ....ยุคกลางจนยุคปัจจุบัน ...ไม่มีงาน (อายุสั้นเนอะ) :twisted:
cpu: I5-2500K 3.30 GHz
การ์ดจอ ตระกูล GTX 560(oc) แล้วมา เป็น GTX 760 (ปัจจุบัน 2 ตัวนี้ ตายแล้ว) ใช้ GTX 1650 แทน เพราะไม่มีทุนตั้งต้น (ตัวนี้ไม่ support โปรแกรม 3d หลายตัว ที่โดนมาเอง เช่น...octane , thea ) :twisted: :twisted: :twisted:
แรม ddr 3 hyperX ......4 gb x 4

ส่วนเครื่องไว้เล่น net (DAZด้วย) spec บ้านๆ เคย post ไปแล้ว

นิทานเรื่องสั้น...จบแล้วครับ :roll: :roll: :roll:

User avatar
ble3d
Site Admin
Posts: 233
Joined: 04 Jul 2015, 12:49
Location: หนองประดู่

Re: RE: Old posts (Archicad - with different render engine)

Post by ble3d »

dazisec wrote:
25 May 2020, 22:20

2554-2563 ....ยุคกลางจนยุคปัจจุบัน ...ไม่มีงาน (อายุสั้นเนอะ) :twisted:
cpu: I5-2500K 3.30 GHz
การ์ดจอ ตระกูล GTX 560(oc) แล้วมา เป็น GTX 760 (ปัจจุบัน 2 ตัวนี้ ตายแล้ว) ใช้ GTX 1650 แทน เพราะไม่มีทุนตั้งต้น

ฮืมมม แทบจะสเปคเดียวกับผมเลยครับ แต่ผมเพิ่ง up จาก GT 1030 มาเป็น GTX 1050 ...ชีวิตดีขึ้นนิดหน่อย อิอิ 8-)

ขอบคุณที่มาเล่าให้ฟังครับ 8-)


8-) 8-) 8-)

User avatar
dazisec
Posts: 64
Joined: 29 Aug 2018, 11:29

Re: RE: Old posts (Archicad - with different render engine)

Post by dazisec »

เคาะสนิมความจำ ให้เป็นระยะซักหน่อย....กันหลงลืมแบบถาวร... :cry:
พักหลังจำอะไรที่เคยทำได้แล้ว..ไม่ค่อยได้ ทิ้งช่วงนานไป.. :?: (นีกถึงงานแรกที่หัดทำ 3d กุฎิวัด เหมือนเด็กหัดเดิน)
ในรูปที่ render มีสิ่งแปลกแยกอยู่ 1ชิ้น.. เปรียบเหมือนสิ่งที่ปรากฎบนโลก มักจะมี สิ่งแปลกแยกอยู่จำนวนหนึ่ง... :lol:

Architecture : CineRender
Image

Architecture : CineRender
Image

Architecture : Lumion
Image

Post Reply