ผู้วาดมังงะ "ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร" เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

พูดคุยเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับ 3D .... เช่น ปัญหาการใช้เวปบอร์ด, ดูหนัง ฟังเพลง...(ส่วนเรื่องการเมืองห้ามคุยเด็ดขาด อิอิ)
Post Reply
porndusit
Posts: 435
Joined: 17 Jul 2015, 13:54

ผู้วาดมังงะ "ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร" เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

Post by porndusit »

Maou-Gakuin-no-Futekigousha.jpg
สแควร์เอนิกส์ได้เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ Manga UP! ว่าอาจารย์ "คายะ ฮารุกะ" ผู้วาดมังงะ "ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร" เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เว็บไซต์ Manga UP! ได้ประกาศยุติการตีพิมพ์มังงะ "ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร" เพื่อให้อาจารย์ "คายะ ฮารุกะ" ได้พักรักษาตัวจากอาการมะเร็งตับที่ตรวจพบตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 ซึ่งตัวอาจารย์ได้แสดงความรู้สึกเสียใจที่มังงะต้องจบลงอย่างไม่สมบูรณ์ พร้อมกล่าวขอบคุณแฟน ๆ และผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ให้การสนับสนุนมังงะด้วยดีเสมอมา

อาจารย์ "คายะ ฮารุกะ" เริ่มตีพิมพ์มังงะ "ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร" ลงบนเว็บไซต์ Manga Up! ของสแควร์เอนิกส์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2018 และได้วางจำหน่ายรวมเล่มฉบับที่ 4 ไปเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ปี 2021 ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการประกาศว่าจะมีนักวาดมังงะท่านอื่นมาสานต่อหรือไม่

มังงะ "ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร" ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของอาจารย์ "ชู" วาดภาพประกอบโดยอาจารย์ "ชิสุมะ โยชิโนริ" และได้รับการดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมะออกฉายเมื่อปี 2020 บอกเล่าเรื่องราวของ "อานอส วอลดีโกด" อดีตจอมมารที่กลับชาติมาเกิดใหม่หลังจากที่สละชีวิตตัวเองสร้างกำแพงเวทย์แบ่งแยกเผ่ามารและเผ่ามนุษย์เพื่อยุติสงครามเมื่อสองพันปีก่อน โดยตัวเขาที่กลับมาเกิดใหม่ยังมีทั้งพลังและความทรงจำเดิมอยู่ครบ อานอสได้เข้าเรียนที่โรงเรียนจอมมารซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อค้นหาผู้ที่มีสิทธิ์เป็นจอมมารกลับมาเกิดใหม่ แต่เขากลับถูกโรงเรียนตีตราว่าเป็นผู้ไร้คุณสมบัติ อีกทั้งชื่อและประวัติศาสตร์ของจอมมารกลับถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง อานอสจึงต้องหาผู้อยู่เบื้องหลังเพื่อจะกลับคืนสู่ตำแหน่งจอมมารอีกครั้ง

https://www.youtube.com/watch?v=1xmzzF0XQEY&t=25s

https://mgronline.com/game/detail/9640000068703
Post Reply