ข้อมูลจากเวปบอร์ดเก่า…มาแว้ววว

หายไปสองสามวัน ก็กู้ชาติ เอ้ย กู้ข้อมูลจากเวปบอร์ดเก่ามาได้แล้ว อิอิ

จริงๆ เป็นเรื่องหนักหนาสาหัสเหมือนกัน ต่อให้เป็นคนทำเวปเป็นแบบผมก็เถอะ ที่จะกู้ข้อมูลที่สะสมในเวปอยู่ร่วม 10 ปี ให้มันออกมา …ตอนนี้เลยใช้แผนที่ว่า เอาข้อมูลออกมาแล้วมาแปะไว้ในเครื่องตัวเองซะก่อน (ดังในภาพประกอบด้านบน) แล้วค่อยคัดลอกกระทู้ที่เห็นว่าสมควรเก็บไว้ อย่างโครงการแรกที่เริ่มทำคือ พวกกระทู้รับทำงานหรือสมัครงาน ที่โพสมาภายในเดือน ก.ค. ….ผมก็จะพยายามเอามาโพสลงในบอร์ดใหม่ ดังที่จะเห็นในเวปบอร์ด ณ ตอนนี้ …ซึ่งเจ้าของกระทู้อาจจะมาโพสใหม่ก็ตามสะดวกนะครับ 😀

มีคนแซวว่า Thai3d คือเวปสมัครงาน …ผมก็ต้องตอบว่า เออสิวะ …ก็คุณฝึก 3D ก็เพื่อไปทำงานไม่ใช่รึ หรือว่ามีใครฝึกเพื่อเอาไปนั่งเล่นอย่างเพลิดเพลินแล้วก็ปิดเครื่องนอน (อาจจะมีแหละ แต่น้อย) …คือจะบอกว่าเป็นเวปสมัครงานแล้วไม่มีการสอน 3D แล้วเหรอ? ผมก็ต้องตอบว่า อ้าว ก็ในบอร์ดส่วนของงาน 3D นั้น นอกจากรับคนทำงานแล้ว เขายังมีรับสอนด้วยไง ถ้าไม่อยากเสียเวลามาถามทีละนิดละหน่อยในเวป ก็ไปเรียนกับเขาก็หมดเรื่อง ผมเห็นแต่ละท่านที่มาโพสรับสอนก็น่าไปเรียนทั้งนั้น ราคาก็ไม่แพงขนาดว่าจ่ายไม่ไหว แถมมีสอนแบบส่วนตัวด้วย ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่

ผมว่าหมดสมัยแล้วครับ มาถามตอบกันทีละฉึกสองฉึกในเวป แล้วก็โชว์พาวมาตอบกัน …คือก็มีอยู่บ้างก็ได้ แต่ไม่ใช่ประเด็นหลักในการทำเวป Thai3d  ณ สมัยนี้แล้ว

สำหรับโครงการต่อไปนเรื่องเวปบอร์ดเก่าก็คือ ผมจะพยายามเอาทั้งบอร์ดกลับมายัดลงในเวปอีกหน แต่ว่าคงต้องคัดเลือกกระทู้ออกไปบ้างนะครับ เพราะข้อมูลสะสมมาตั้งแต่ปี 2004 …ต้องบอกว่าโคตรแยะ อิอิ …10 ปี กว่าๆ แค่นั้นเอง 555 … คงต้องมีการตัดแต่งข้อมูลกันบ้างครับ

นึกๆ แล้วก็น่าตกใจนะ โห 10 ปี แล้วเหรอ นี่ยังไม่นับตอนเริ่มต้นกับบอร์ดเก่ากว่านั้นอีกนะ ถ้าใครจำได้ จะมีบอร์ดแรกก่อนหน้านั้นอีก ว่างๆ จะไปขุดมาให้ฮากัน …ถ้านับเวลาแล้ว ก็แสดงว่า Thai3d มีอายุไม่ต่ำกว่า 10 ปี แน่ๆ ล่ะครับ (ดูทรงแล้ว เวปมันไม่น่ารอดมาถึงตอนนี้ได้นะ ฮ่าๆ 😀 )