Elon Musk กับ Dogecoin "ปั่นเอง โพสต์เอง นักเลงพอ"

พูดคุยเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับ 3D .... เช่น ปัญหาการใช้เวปบอร์ด, ดูหนัง ฟังเพลง...(ส่วนเรื่องการเมืองห้ามคุยเด็ดขาด อิอิ)
Post Reply
porndusit
Posts: 420
Joined: 17 Jul 2015, 13:54

Elon Musk กับ Dogecoin "ปั่นเอง โพสต์เอง นักเลงพอ"

Post by porndusit »

เผยแพร่ 9 พ.ค. 2564 โดย: ผู้จัดการออนไลน์
SNL_ElonMusk_site.0.jpg
ถือว่าเป็นปรากฏการณ์สร้างความช็อกให้แก่เหล่าบรรดาสาวกนักลงทุนเทรดเหรียญคริปโตในโลกหล้า เมื่อท่านศาสดา "Elon Musk" ของแฟนคลับอินเวส - อินโนเทค ออกมาแกงแฟนคลับของตัวเองซะเฉยๆซะงั้น หลังจากที่ไปเสนอมุมมองการลงทุนออกรายการ Saturday Night Live หรือ SNL ทำให้เหรียญหมาชิบะร่วงแบบกราวรูดไปอย่างสิ้นเยื่อใย...

...โดยในช่วงของการสนทนาในรายการ Saturday Night Live นั้น ได้มีคำถามในรายการต่อ Elon ว่า "Dogecoin คืออะไร?" ซึ่งเขาก็ตอบกลับไปว่า "มันคืออนาคตของสกุลเงินมันเป็นเครื่องมือทางการเงินที่จะไม่หยุดยั้งที่จะเข้ายึดครองโลก"

และเมื่อ "ไมเคิล เช" นักแสดงในรายการโต้กลับว่า "อย่างงั้นมันก็คือการปั่นราคาล่ะสิ" Elon ตอบกลับไปว่า "ใช่ มันคือการปั่น" แล้วเขาก็หัวเราะ หลังจากนั้นไม่นาน Dogecoin ก็ปรับตัวร่วงดิ่งลงรับคำพูดของเขาแทบจะในทันที

อย่างไรก็ตามในกลุ่มโซเชียลมีเดียต่างๆได้มีการถกเถียงกัน โดยสมาชิกได้ตั้งข้อสงสัยว่า A Hustle ที่มัสก์กล่าวถึงนั้นน่าจะหมายถึงอะไร ซึ่งบางคนให้ความหมายว่ามันอาจเป็นการการหลอกลวง (Scam) บางคนบอกว่ามันหมายความถึงการปั่นราคาเหรียญเพื่อระดมเงินแล้วชิ่งหนีไป (Rug Pull) ซึ่งเป็นคำศัพท์ในวงการคริปโตหมายถึงผู้พัฒนาเงินคริปโตลวงเอาเงินนักลงทุนมาแล้วเผ่นหนีไป แต่อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะความหมายใดก็ตาม A Hustle นั้นสะท้อนเป็นความหมายในเชิงลบ และทำให้เหรียญ Dogecoin ปั่นป่วนและสั่นสะเทือนวงการคริปโตอย่างมากกับคำพูดของมัสก์...

...อย่างไรก็ตาม นักลงทุนเหรียญคริปโตหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าการกล่าวของ Elon นั้นอาจเป็นการวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้าแล้วว่า จะส่งผลในเชิงลบต่อเหรียญ Dogecoin ที่จะทำให้ราคาปรับฐานลง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าหากเมื่อราคาย่อตัวลง จะเป็นช่วงโอกาสที่จะเขาจะเข้าไปเก็บเพื่อรอรอบขายทำกำไรในช่วงต่อไป และก่อนหน้านี้อาจขายทำกำไรไปในช่วงที่ราคาพุ่งทุบสถิติแล้วก็เป็นได้

***(สรุปแบบนี้เรียกว่าปากปีจอ)***

https://www.youtube.com/watch?v=v-CTLgeXZT0

https://mgronline.com/stockmarket/detail/9640000044478

porndusit
Posts: 420
Joined: 17 Jul 2015, 13:54

Tesla หยุดรับเงินเป็น Bitcoin แล้ว Elon Musk ให้เหตุผลว่าทำลายสิ่งแวดล้อม

Post by porndusit »

ฺBlognone: 13 May 2021

ล่าสุด (13 พ.ค.) Elon Musk ประกาศข่าวว่า Tesla ไม่รับจ่ายเงินเป็น Bitcoin แล้ว หลังจากประกาศว่าจะรับจ่าย Bitcoin (เพื่อซื้อรถ)ในเดือนมีนาคม
เหตุผลของ Musk คือการรับจ่าย Bitcoin เป็นการสนับสนุนให้ทำลายสิ่งแวดล้อมจากการขุดเหมือง เขายืนยันว่าเงินคริปโตยังมีไอเดียดีๆ หลายอย่าง มีอนาคต แต่ก็ไม่ควรต้องแลกมาด้วยปัญหาสิ่งแวดล้อม

ส่วน Bitcoin ที่ Tesla ถือครองอยู่จะเก็บไว้ไม่ขาย และต้องการนำไปใช้แลกเปลี่ยนผ่านธุรกรรมคริปโต ในอนาคตที่แก้ปัญหาเรื่องพลังงานได้แล้ว เขายังโปรโมทว่าต้องการหาเงินคริปโตที่ใช้พลังงานต่อธุรกรรมน้อยกว่า 1% ที่ Bitcoin ใช้อยู่ในปัจจุบันด้วย

หลังข่าวของ Musk ประกาศออกมาประมาณ 1 ชม. ราคาของ Bitcoin ก็ตกลงมาราว 11%

https://www.blognone.com/node/122648

https://www.youtube.com/watch?v=wtl95iONTAI

porndusit
Posts: 420
Joined: 17 Jul 2015, 13:54

ราคา ‘คริปโตฯ’ ร่วงยกแผงหลัง ‘Tesla’ เลิกรับ ‘Bitcoin’ ซื้อรถเพราะ ‘ทำลายสิ่งแวดล้อม’

Post by porndusit »

ตลาด ‘คริปโตเคอเรนซี่’ หรือ ‘สกุลเงินดิจิทัล’ ขึ้นลงก็เพราะ ‘อีลอน มัสก์’ เพราะที่ผ่านมา การสนับสนุนจาก Tesla มีส่วนทำให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลรวมถึง bitcoin และ dogecoin พุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาทวิตว่า ‘Tesla’ จะระงับการรับซื้อรถโดยใช้ ‘Bitcoin’ เพราะการขุด Bitcoin เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้ตลาดคริปโตเคอเรนซี่ร่วงทุกสกุลไม่ใช่แค่เฉพาะ Bitcoin
โดยอีลอน มัสก์ ได้ทวีตว่า “Tesla จะระงับการซื้อรถโดยใช้ Bitcoin เนื่องจากเรากังวลเกี่ยวกับการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับการขุด Bitcoin และการทำธุรกรรม โดยเฉพาะถ่านหินซึ่งมีการปล่อยเชื้อเพลิงที่เลวร้ายที่สุด อย่างไรก็ตาม เรายังเชื่อมั่นว่าคริปโตเคอเรนซี่ยังมีอนาคตที่สดใส แต่สิ่งนี้ไม่ควรจะทำให้เกิดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้น Tesla จะไม่ขาย Bitcoin ใด ๆ และจะกลับมารับคริปโตฯ อีกครั้งทันทีที่การขุดเปลี่ยนไปสู่พลังงานที่ยั่งยืนมากขึ้น เรากำลังดูสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่ใช้พลังงานในการทำธุรกรรมน้อยกว่า <1%”

เพียงนาทีแรกหลังจากมีทวิตดังกล่าวราคา Bitcoin ร่วงไป -5% จนตอนนี้ร่วงถึง -12% มีจุดต่ำสุดที่ 45,700 เหรียญ ขณะที่มูลค่าคริปโตเคอเรนซี่ร่วงทั้งหมดเฉลี่ยเกินกว่า -10% เนื่องจากตลาดกำลังกังวลว่าทำไม Tesla ถึงกลับลำเร็วเช่นนี้ หลังจากเดือนกุมภาพันธ์เคยรับชำระเงินเป็น Bitcoin

ทั้งนี้ ตลาดกำลังจับตามองว่าทาง Tesla ได้ทำการขายเหรียญ Bitcoin ในบัญชีตัวเองออกไปหรือยัง แม้ว่าในทวีตของ อีลอน มัสก์จะย้ำว่า Tesla ยังไม่ได้ขาย Bitcoin ออกไปและยังเชื่อมั่นในในคริปโตฯ ก็ตาม

ที่ผ่านมา นักลงทุนกระแสหลักและองค์กรบางราย อาทิ Tesla, Square, Metromile และ Nexon ต่างแห่กันไปที่ Bitcoin โดยมองว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวป้องกันเงินเฟ้อที่อาจเกิดขึ้น โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 Tesla ซื้อ “สินทรัพย์ดิจิทัล” มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ โดย Tesla มีผลกำไรจากการขาย bitcoin ได้ถึง 101 ล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ อีลอน มัสก์นั้นเป็นแฟนตัวยงของ bitcoin และ dogecoin โดยได้ทวีตและคุยเล่นเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้กับผู้ติดตาม Twitter หลายล้านคนในช่วงปีที่ผ่านมา

https://positioningmag.com/1331902?fbcl ... btV1VuqFpI

Post Reply