ปิดตำนาน! ผู้เขียนยืนยัน "ผ่าพิภพไททัน" อวสานเมษายนนี้

พูดคุยเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับ 3D .... เช่น ปัญหาการใช้เวปบอร์ด, ดูหนัง ฟังเพลง...(ส่วนเรื่องการเมืองห้ามคุยเด็ดขาด อิอิ)
Post Reply
porndusit
Posts: 435
Joined: 17 Jul 2015, 13:54

ปิดตำนาน! ผู้เขียนยืนยัน "ผ่าพิภพไททัน" อวสานเมษายนนี้

Post by porndusit »

ผู้เขียนมังงะ ผ่าพิภพไททัน (Attack on Titan) ยืนยันเนื้อเรื่องใกล้ถึงตอนอวสานแล้ว เตรียมปิดตำนาน 11 ปีครึ่งในเดือนเมษายนนี้

เดิมที มังงะเรื่องนี้ก็เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2009 เขียนโดย "ฮะจิเมะ อิซายามะ" ลงในนิตยสารโชเนนแมกกาซีนรายเดือน จนล่าสุดก็กำลังจะออกหนังสือรวมเล่มฉบับที่ 33 กำหนดวางขายวันที่ 8 มกราคม

ทางสำนักพิมพ์โคดันฉะประกาศว่าเรื่อง ผ่าพิภพไททัน จะจบในนิตยสารฉบับที่ 5 ของปีกำหนดออกวันที่ 9 เมษายน ส่วนหนังสือรวมเล่มจะออกฉบับ 34 เป็นฉบับสุดท้ายในวันที่ 9 มิถุนายน โดยพวกเขากำลังเตรียมโครงการไว้หลายอย่างเพื่อปิดฉาก

ผู้เขียน ฮะจิเมะ อิซายามะ ให้ความเห็นว่า เมื่อ 8 ปีก่อนเขาเคยประกาศจะจบเรื่องในเวลา 3 ปีและเพิ่งจะมาจบได้จริง แม้จะยาวออกไปมากแต่ก็ยินดีที่ได้อยู่ร่วมกันจนถึงตอนสุดท้าย พร้อมยืนยันว่ามิได้ถูกกองบรรณาธิการขอให้ยืด แถมช่วงหลังยังถูกถามบ่อยๆ ด้วยว่าจะจบหรือยัง

นอกจากหนังสือมังงะต้นฉบับ เรื่องนี้ก็ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะฉายโทรทัศน์อย่างต่อเนื่องโดยขณะนี้อยู่ระหว่างซีซันสุดท้ายออกอากาศช่อง NHK ญี่ปุ่นและบริการสตรีมมิงทั่วโลก สร้างโดยสตูดิโอ MAPPA

https://mgronline.com/game/detail/9640000000472
Post Reply